Sunday, 09/05/2021 - 19:40|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Mầm non Kim Sơn

HỘI NGHỊ NGHIÊN CỨU, HỌC TẬP TƯ TƯỞNG HỒ CHÍ MINH VỀ GIÁO DỤC ĐÀO TẠO

Thực hiện công văn số 326/GDĐT ngày 22/8/2019 V/v triệu tập hội nghị Bồi dưỡng lý luận chính trị cho CBQL, giáo viên hè 2019 .

HỘI NGHỊ NGHIÊN CỨU, HỌC TẬP

TƯ TƯỞNG HỒ CHÍ MINH VỀ GIÁO DỤC ĐÀO TẠO

 

Thực hiện công văn số 326/GDĐT ngày 22/8/2019 V/v triệu tập hội nghị Bồi dưỡng lý luận chính trị cho CBQL, giáo viên hè 2019

Hôm nay 22/8/2019 trường mầm non Kim Sơn tham dự Hội nghị nghiên cứu, học tập chuyên đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2019 với các thành phần:

1, Đ/c Đàm Thị Xuân - Hiệu trưởng;

2, Đ/c Lưu Thị Huế - Phó hiệu trưởng - CTCĐ;

3, Đ/c Nguyễn Thị Kim Phượng - Phó hiệu trưởng;

4, Đ/c Hoàng Thị Nguyệt - Bi thư đoàn thanh niên.

Nội dung tập huấn chuyên đề “ Tư tưởng Hồ Chí Minh về giáo dục và đào tạo” do Giáo sư, Tiến sĩ Hoàng Chí Bảo trình bày.

Sau hội nghị để nhắc nhở trách nhiệm cao cả, đáng trân trọng của người thầy, Người căn dặn: “Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây. Vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người”(6). Khắc ghi lời Bác dặn, kế thừa truyền thống “tôn sư trọng đạo” của dân tộc, Đảng và Nhà nước ta đã có những quyết sách nhằm phát huy mọi tiềm năng của con người, trong đó có đội ngũ thầy, cô giáo và những người làm công tác quản lý giáo dục. Nguồn lực giáo dục, đào tạo trước hết là nguồn lực con người, trong đó thầy cô giáo và cán bộ quản lý giáo dục là nguồn lực quan trọng nhất.

Để thực hiện được lời dạy cuả Bác, người thầy cần phải đẩy mạnh việc nghiên cứu khoa học, phải luôn tìm tòi, sáng tạo không ngừng để tiếp nối một cách xứng đáng thế hệ những người đi trước, không ngừng rèn luyện, hoàn thành tốt vai trò thiêng liêng đối với xã hội. Đồng thời đổi mới nội dung, phương pháp giảng dạy, phải năng động, sáng tạo, linh hoạt, có phương pháp làm việc khoa học, có ý chí vượt khó và đặc biệt phải có tâm huyết với nghề nghiệp mà mình đã lựa chọn. Người thầy không thể tự bằng lòng với những kiến thức đã có mà phải nâng cao, vươn xa hơn về nhận thức, tiếp cận tốt hơn với phương pháp giảng dạy tích cực nhằm tạo ra những “sản phẩm” tốt đáp ứng có hiệu quả nhu cầu của xã hội, của công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, CNH, HĐH đất nước.

Tác giả: Lưu Thị Huế
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 61
Hôm qua : 43
Tháng 05 : 682
Năm 2021 : 24.182