Tuesday, 16/07/2019 - 23:04|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Mầm non Kim Sơn

Kỷ niệm ngày thầy thuốc việt nam 27/2

   Cách đây đúng 60 năm, ngày 27/2/1955 Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu đã viết thư gửi Hội nghị cán bộ ngành y tế với những lời dạy quý báu. Từ đó, ngày này được xem là ngày tôn vinh các Y, Bác sĩ và những người đang làm việc trong ngành y tế và Bộ Y tế đã lấy ngày 27 tháng 2 là ngày truyền thống của ngành. Ngày 6 tháng 2 năm 1985, Hội đồng Bộ trưởng đã đưa ra quyết định ngày 27 tháng 2 hàng năm là Ngày thầy thuốc Việt Nam nhằm nêu cao trách nhiệm và tài trí của người cán bộ y tế trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

   Ngày 27 tháng 2 năm 2017, trường mầm non Kim Sơn long trọng tổ chức kỷ niệm ngày Thầy thuốc Việt Nam nhằm động viên, nêu cao trách nhiệm và tài trí của nhân viên y tế trong nhà trường.

Mở đầu chương trình là các tiết mục văn nghệ chào mừng của đoàn thanh niên.

Tiếp theo chương trình là Đ/c Tô Thị Khang- Bí thư chi bộ- Hiệu trưởng phát biểu về phẩm chất tốt đẹp của người làm công tác y tế, được biểu hiện ở tinh thần trách nhiệm cao, tận tuỵ phục vụ, hết lòng thương yêu chǎm sóc người bệnh, coi họ đau đớn như mình đau đớn, như lời Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dạy: 'Lương y phải như từ mẫu'. Phải thật thà đoàn kết, khắc phục khó khǎn, học tập vươn lên để hoàn thành nhiệm vụ, toàn tâm toàn ý xây dựng nền Y học Việt Nam. Y đức phải thể hiện qua những tiêu chuẩn, nguyên tắc đạo đức được xã hội thừa nhận.

   Thay mặt cho tập thể nhà trường, đồng chí Tô Thị Khang- Bí thư chi bộ- Hiệu trưởng tặng quà cho đ/c Hoàng Thị Dậu- Nhân viên y tế để động viên những thành tích mà đồng chí đã đạt được.

Sau đây là một số hình ảnh:

Tác giả: Lưu Thị Huế
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 59
Hôm qua : 50
Tháng 07 : 737
Năm 2019 : 12.625